Ngày 7/12, tại trụ sở UBND xã Kim An, huyện Thanh Oai (Hà Nội), Sở NN&PTNT tổ chức hội thảo "Phát triển sản xuất cam canh bền vững tại Hà Nội".
Tại hội thảo, đại diện các nhà khoa học, nhà quản lý, DN và nông dân đã trao đổi các biện pháp kỹ thuật và đề ra các giải pháp nhằm tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cam Canh theo hướng nâng cao giá trị và bền vững.
Từ năm 2011 – 2015, thực hiện đề án phát triển cây ăn quả giá trị cao, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội đã triển khai phát triển sản xuất, tập huấn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng nhãn hiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cam Canh. Nhờ đó, năng suất và hiệu quả kinh tế của các mô hình cam Canh trên địa bàn TP tăng lên rõ rệt. Năm 2015, cam Canh cho năng suất ước đạt 22 tấn/ha. Với giá bán trung bình 50.000 đồng/kg, trừ chi phí cho thu lãi trên dưới 700 triệu đồng/ha.
Cam Canh là đặc sản trái cây nổi tiếng của Hà Nội. Trước đây cam Canh chủ yếu trồng ở huyện Từ Liêm (cũ) nhưng hiện nay cam Canh đã được phát triển mạnh tại các huyện Thanh Oai, Chương Mỹ, Đông Anh, Hoài Đức... với tổng diện tích 747ha, sản lượng hàng năm đạt gần 7.000 tấn.