Nâng cao chất lượng cán bộ Hợp tác xã
16:45 - 06/12/2017
(TNNN)- Cả nước hiện có 10.726 HTXNN, trong đó 62% là các HTX dịch vụ tổng hợp, còn lại 38% là các HTX chuyên ngành, hoạt động chuyên sâu trong một hoặc hai lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi thủy sản hay lâm nghiệp.
Muốn nâng cao hiệu quả hoạt động HTX cần nâng cao chất lượng cán bộ quản lý


Sau khi Luật Hợp tác xã 2012 có hiệu lực từ 01/07/2013, tốc độ thành lập mới các HTX được đẩy lên rất cao, trung bình mỗi năm cả nước có từ 800 đến 1.000 HTX mới ra đời. Đa số các HTX thành lập mới là các HTX chuyên cây, chuyên con tham gia vào các ngành hàng, chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp cụ thể.


Số cán bộ quản lý HTXNN đã qua đào tạo (trung cấp trở lên) tỷ lệ thấp (khoảng 46%); trên 60% chủ tịch HĐQT hoặc GĐ HTX đã hết tuổi lao động, hoạt động chủ yếu dựa vào kinh nghiệm thực tiễn, thiếu nhạy bén trong cơ chế thị trường, không tổ chức xây dựng được phương án SXKD có hiệu quả cho HTX.


Hạn chế này càng làm khó khăn hơn cho các HTX khi không tiếp cận được các nguồn vốn tín dụng và khả năng liên kết SXKD của HTX với các đối tác, DN trong các chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp rất hạn chế.


Trình độ đội ngũ cán bộ quản trị hạn chế ngoài lý do quy mô SX nhỏ, thiếu các dự án liên kết với DN, còn do thiếu được đào tạo chuyên sâu.


Để cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, một số địa phương và các HTX hoạt động hiệu quả đã có những giải pháp tích cực như: Tổ chức các khóa đào tạo các cán bộ trẻ đưa về làm việc ở các HTX, một số tỉnh biệt phái các cán bộ của một số cơ quan cấp tỉnh, huyện, xã về làm cán bộ quản lý HTX trong thời hạn 3 năm.


Để tìm ra các giải pháp khắc phục cho thực trạng này, một số địa phương đã xây dựng phương án nâng cao trình độ nguồn nhân lực quản trị cho HTX như: Nên khảo sát trước khi tiến hành đào tạo xem khu vực đó cán bộ HTX có nhu cầu như thế nào.


Đặc biệt, phải xác định đối tượng đào tạo; thời gian đào tạo phải dài hạn. Đồng thời, giúp họ lập kế hoạch sản xuất kinh doanh.

 
Giáo viên phải là các trưởng phòng sở, ngành liên quan có thực tiễn; các bài giảng phải tạo được hiệu ứng tích cực, sôi nổi, tranh luận từ thực tế, giáo viên chỉ là người tổng hợp và tháo gỡ vướng mắc cho học viên chứ không phải chỉ giảng theo giáo trình.

 
Vì vậy, để phát triển kinh tế tập thể, kinh tế HTX thì quan trọng là đội ngũ cán bộ HTX phải mạnh, mà để đội ngũ này thực sự đáp ứng được nhu cầu công việc thì công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ HTX nên được xác định là công tác thường xuyên liên tục, cần được Nhà nước quan tâm, tỉnh cần có chính sách ưu đãi hơn nữa, bởi cho đến nay mức lương dành cho cán bộ HTX giao động từ 1,5 triệu đồng đến 2 triệu đồng/tháng (cao nhất chỉ có HTX tín dụng: Từ 4 đến 5 triệu đồng/tháng).

 
Đồng thời, các cấp, ngành cần tích cực vào cuộc hơn nữa và coi đào tạo bồi dưỡng cán bộ HTX là nòng cốt để củng cố phát triển kinh tế tập thể, đặc biệt ở khu vực nông thôn và là nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới. 

Long Trần
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

ĐBSCL: Mua tạm trữ 760.000 tấn gạo