Bỏ phí kiểm dịch vẫn phải đảm bảo an toàn dịch bệnh
09:32 - 03/07/2015
Chiều 1.7, Bộ trưởng Bộ NNTPNT Cao Đức Phát cho biết việc bãi bỏ 31 loại phí kiểm dịch chắc chắn sẽ làm giảm nguồn thu đối với thú y, nhất là một số địa phương dựa nhiều vào nguồn thu này để hoạt động bộ máy.

 

Tuy nhiên, quan điểm của Bộ NNPTNT là nếu các khoản phí thu không hợp lý thì kiên quyết phải loại bỏ. Còn nếu bỏ phí mà làm cho thú y địa phương khó khăn trong hoạt động thì các đơn vị thú y cần có báo cáo lại để có chính sách điều chỉnh. “Riêng công việc của ngành thú y vẫn phải đảm bảo thực hiện, và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phải kiểm soát tốt, không được lơ là chỉ vì không có phí, lệ phí” - Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh.

Về việc Úc phản đối Việt Nam giết bò không nhân đạo, cần thay thế phương pháp đập đầu giết gia súc trong khi ở địa phương chưa được hướng dẫn, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát cho biết, Bộ đã chỉ đạo Cục Thú y có văn bản hướng dẫn các địa phương áp dụng các phương pháp giết mổ theo tiêu chuẩn quốc tế.

“Hiện tại, “Bộ trưởng Bộ NNPTNT của Úc cũng đã gửi thư cho tôi và hứa sẽ hỗ trợ công nghệ và các phương pháp giết mổ hiện đại của Úc đối với các cơ sở giết mổ trâu bò của Việt Nam để quy trình giết mổ sẽ mang tính nhân văn hơn”- ông Cao Đức Phát nói.


Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

ĐBSCL: Mua tạm trữ 760.000 tấn gạo