Kiên Giang: Chuối, mía, khóm đều rớt giá
11:03 - 20/12/2017
Nhiều hộ nông dân trồng chuối, mía, khóm (dứa) ở huyện Gò Quao và U Minh Thượng cho biết, hiện giá đầu ra của các mặt hàng này đều giảm, trong đó có loại giảm khá sâu so với năm ngoái.
Từ đầu năm đến nay giá chuối ở huyện U Minh Thượng giảm khá sâu, nhiều nông dân phải chở ra tận vựa để tiêu thụ

Cụ thể, giá chuối bán tại vườn thương lái thu mua chỉ còn 2.000 đồng/nải, tại vựa là 3.000 đồng/nải, giảm khoảng 3.000 đồng/nải so với cùng kỳ năm ngoái. Giá mía giống ROC 16 bán tại rẫy 700 đồng/kg, giảm 400 đồng/kg so với niên vụ trước. Giá khóm loại I (từ 1 kg/trái trở lên) từ 4.000 - 4.500 đồng/trái, giảm gần 3.000 đồng/trái so với lúc được giá.

Ông Nguyễn Huỳnh Phong ở xã An Minh Bắc, U Minh Thượng, cho biết: “Vụ mía năm nay nông dân kém vui không chỉ vì bán giá thấp mà còn bị giảm năng suất. Nhiều hộ bị giảm hơn 10 tấn mía cây/ha, nông dân không có lãi”.

Huyện Gò Quao là vùng sản xuất nguyên liệu mía và khóm của tỉnh Kiên Giang, với diện tích hàng ngàn ha. Ông Lê Hữu Toàn, Trưởng phòng NN-PTNT Gò Quao, cho biết: “Do giá đầu ra thấp nên huyện đã làm việc với nhà máy bao tiêu mía nguyên liệu tìm giải pháp hỗ trợ nông dân. Còn về cây khóm cũng đang phối hợp với doanh nghiệp để tìm đầu ra ổn định, hy vọng sắp tới sẽ nâng giá thu mua ở mức trên 5.000 đồng/trái”.

Đ.T.CHÁNH
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

ĐBSCL: Mua tạm trữ 760.000 tấn gạo