Lễ hội cam Hà Tĩnh lần đầu tiên được tổ chức
16:49 - 01/12/2017
Với 28 đơn vị có 86 gian hàng cam bưởi và các sản phẩm nông nghiệp có múi sẽ được tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trưng bày giới thiệu với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Chiều 1.12, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về “Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất''.

Hà Tĩnh họp báo cung cấp thông tin về lỗi hội Cam lớn nhất từ trước tới nay


Tại cuộc họp báo đại diện Sở công thương Hà Tĩnh cho biết: Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất được tổ chức trong thời gian 3 ngày (từ ngày 2 – 4.12) tại TP.Hà Tĩnh với sự tham gia của hơn 28 đơn vị với 86 gian hàng cam, bưởi và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương.

Điểm nổi bật của Lễ hội là tôn vinh những giá trị đặc sản cam, bưởi của Hà Tĩnh, thông qua các vòng thi để bình chọn ra những sản phẩm tiêu biểu.

Bà Nguyễn Thị Nhuần- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh (Chủ trì cuộc thi gian hàng đẹp và chất lượng cam đặc sản tiêu biểu) cho biết: “Cuộc thi sẽ chú trọng đến chất lượng các sản phẩm, ưu tiên điểm số cho sản phẩm có hương vị đặc trưng, sản phẩm được giới thiệu hay, được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, đạt tiêu chuẩn VietGap… Dự kiến, sẽ có 5 giải thưởng đối với gian hàng sản phẩm cam và 5 giải thưởng đối với gian hàng sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.”

Bên cạnh tổ chức lễ hội cam, bưởi tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia - Bộ NNPTNT, Tổng cục Thương mại- Bộ Công thương tổ chức các Hội thảo chuyên đề về cam, bưởi đồng thời kết nối cung cầu nhằm tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho bà con nông dân.


Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email

Bài đọc nhiều nhất

ĐBSCL: Mua tạm trữ 760.000 tấn gạo